6 na Paraan para Maresolba ang Isyu kapag Hindi Ma-Input ang Anuman sa Mga Word Table Cell

Ipamahagi ngayon:

Sa artikulong ito, mayroong 6 na paraan na magagamit mo para malutas ang isyu ng hindi makapag-input sa mga cell ng talahanayan ng Word.

May mga sitwasyon na nakatanggap kami ng isang dokumento ng Word mula sa iba, ngunit nalaman lamang na hindi namin maipasok ang alinman sa teksto o data sa mga talahanayan ng Word. Ito ay maaaring nakakainis, ngunit hindi naayos.

Sa sumusunod na nilalaman, naglilista kami ng 6 na magkakaibang paraan upang harapin ang problemang ito kasama ang ilang mga sanhi nito.

Sitwasyon 1: Hindi Ma-type Lamang sa Ilang Cell

Ang unang sitwasyon ay maaaring hindi ka makapag-input ng mga text o data sa ilang mga cell, ngunit ang iba ay nananatiling normal. Ito ay maaaring mangyari dahil sa isang malaking indentation value ang inilapat.

  1. Una, mag-click sa cell kung saan maaari kang mag-type ng mga teksto o data.
  2. Pangalawa, i-click ang button na palawakin sa pangkat na "Paragraph" sa ilalim ng tab na "Home" upang buksan ang dialog box na "Paragraph".I-click ang Expand Button
  3. Sa dialog box na "Paragraph", makikita mo sa bahaging "Indentation", ang "Unang linya" ay pinili para sa "Espesyal", sundan nang may malaking halaga.Malaking Halaga ng Indentation

Ngayon ang kailangan mong gawin ay piliin ang "wala" para sa "Espesyal" o piliin ang "0" para sa halaga ng "Indentation".

  1. Pagkatapos ay i-click ang "OK".Piliin ang "wala" para sa "Espesyal" o Piliin ang "0" para sa Halaga ng Indentation

Sitwasyon 2: Hindi Ma-type ang Lahat ng Cell

Minsan maaari mong makitang lahat ng mga cell ng talahanayan ay tinatanggihan ang iyong access sa input. Samantala, kapag naglagay ka ng cursor sa isang cell, abnormal itong ipinapakita, tulad ng nasa ibaba:Halimbawa ng Hindi Ma-type sa Lahat ng Mga Cell

Maaaring may 2 dahilan. Ang una ay ang isang nakapirming taas ng hilera ng cell ay itinalaga. At ang isa ay nauugnay sa isang napakalaking teksto.

Narito ang 2 paraan upang ayusin ito nang naaayon.

Paraan 1: I-clear ang Tinukoy na Taas ng Row

  1. Upang magsimula, i-click ang plus sign sa kaliwang sulok sa itaas ng talahanayan upang piliin ang buong talahanayan.
  2. Pagkatapos ay i-right click at piliin ang "Table Properties".Piliin ang Table -> Right Click -> Piliin ang "Table Properties"
  3. Sa dialog box na "Mga Properti ng Talahanayan," i-clear ang kahon na "Tukuyin ang taas."
  4. At i-click ang "OK" upang i-save ang pagbabago. Pagkatapos ay makikita mo ang lahat ng nilalaman na nakatago sa mga cell na ito.I-clear ang "Specify height" Box ->Click "OK"

Paraan 2: I-reset ang Laki ng Font

  1. Piliin muna ang talahanayan.
  2. Pagkatapos ay pumunta sa pangkat na "Font" at pumili ng mas maliit na laki ng font.I-reset ang Laki ng Font

Sitwasyon 3: Walang Nakikitang Salita habang Nagta-type ka

Ito ay maaaring kakaiba, dahil maaari mong mahanap ang iyong cursor sa isang cell ngunit walang makikitang salita kapag nagta-type ka. Huwag kang matakot! Maaaring itakda ng isang tao ang kulay ng font na kapareho ng kulay ng background, gaya ng puti.

Gayundin, ito ay madaling hawakan.

  1. Katulad nito, piliin ang talahanayan.
  2. Susunod, sa ilalim ng tab na “Home,” pumili ng bagong kulay ng font na iba sa background.Pumili ng Bagong Kulay ng Font

Sitwasyon 4: Hindi Ma-edit sa Buong Dokumento

Sa ilalim ng ganitong sitwasyon, nagbubuod tayo ng dalawang dahilan.

Dahilan 1: Nasa Read-only Mode

Hindi mahirap intindihin ang bahaging ito. Kapag nasa Read-only mode, ang buong dokumento ay pinipigilan sa pag-edit, pabayaan ang mga cell ng talahanayan.Sa Read-only Mode

2 paraan ang nasa iyong pagbili. Una, maaari mong piliing i-save ang file bilang bago sa pamamagitan ng pag-click sa “File” at “Save As”.

Narito ang pangalawa:

  1. Hanapin muna ang lokasyon ng file.
  2. Pagkatapos ay i-right click ito at piliin ang "Properties".I-right click ang File -> Piliin ang "Properties"
  3. Susunod sa dialog box, alisan ng check ang kahon na "Read-only" sa bahaging "Mga Katangian."
  4. Huling ngunit hindi pa huli, i-click ang "OK".Alisan ng check ang Kahong "Read-only" ->I-click ang "OK"

Dahilan 2: Sa Restrict Editing Protection

Ito ay isang katulad na dahilan, at maaari mong i-click ang "File" pagkatapos ay i-click ang "Impormasyon" upang makitang ang dokumento ay nasa proteksyon, tulad ng sa ibaba:I-click ang "File" -> I-click ang "Impormasyon"

  1. Ngayon ay kailangan mong i-click ang "Protektahan ang Dokumento" sa backstage.
  2. Pagkatapos ay i-click ang "Restrict Editing".I-click ang "Protektahan ang Dokumento" -> I-click ang "Paghigpitan ang Pag-edit"
  3. Sa kanang bahagi ng screen ng dokumento, makikita mo ang pane ng "Paghigpitan ang Pag-format at Pag-edit." I-click lamang ang "Stop Protection".
  4. Pagkatapos ay ipasok ang password at i-click ang "OK" sa dialog box na "Unprotect Document".I-click ang "Stop Protection" ->Ipasok ang Password ->I-click ang "OK"

Mabawi ang Iyong Nawalang Data

Ang dami ng mga feature ng Word ay nagpapataas ng ating kahusayan sa trabaho sa lahat ng paraan. Gayunpaman, kapag ito ay na-cash, ang ating pagiging produktibo ay maaaring kainin. Kaya, para mabawasan ang nakasimangot na sandali, maaari kang bumili ng Tool sa pag-aayos ng katiwalian ng file ng salita Nang maaga.

Panimula ng May-akda:

Si Vera Chen ay isang dalubhasa sa pagbawi ng data sa DataNumen, Inc., na pinuno ng mundo sa mga teknolohiya sa pagbawi ng data, kasama ang xls file fix tool at pdf pagkumpuni ng mga produktong software. Para sa karagdagang impormasyon pagbisita www.datanumen. Sa

Ipamahagi ngayon:

Mga komento ay sarado.